Date : 12 / 10 / 18

อาหารควรเลี่ยง เสี่ยงหน้าแก่เร็ว!! 
เพราะคำว่า "แก่" กระซิบเบาๆก็เจ็บค่ะคู๊ณณณณ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนรักสุขภาพ รักสวยรักงามยิ่งต้องติดตามเลยค่ะ กับของอร่อยที่จะทำให้หน้าคุณแก่เร็ว!!! ซึ่งบางอย่างพอได้รู้ถึงกับต้องอึ้งกันเลยทีเดียว ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง 
 
นมและผลิตภัณฑ์จากนม
หลายคนถึงกับอึ้ง!! อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ ไม่ว่าจะเป็นนมวัว นมแพะ หรือนมแกะ เพราะนมเป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยไขมัน ทำให้รูขุมขนอุดตัน ต่อให้กินนมขาดมันเนยก็ยังทำให้หน้าแก่เร็วและมีปัญหาผิวอื่นๆตามมาได้อยู่ดี ควรบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะพอดีแต่หากเลี่ยงได้ก็จะดีกว่าค่ะ ให้หันมาทานพวกนมอัลมอลด์แทน มีคุณประโยชน์เทียบเท่าและยังไม่ทำให้หน้าแก่เร็วอีกด้วย
 
อาหารรสเค็ม
การทานอาหารรสเค็มจัด นอกจากจะเสี่ยงโรคแล้ว โซเดียมในอาหารที่มีรสเค็มจัดทำให้ผิวขาดน้ำ ทำให้ผิวขาดความสมดุล ผิวจะแห้งกร้านและเป็นที่มาของผิวที่แก่ก่อนวัยนั่นเอง ไม่อยากโดนเรียกป้าก่อนวัยอันควร ก็ควรเลี่ยงหรือลดปริมาณอาหารที่มีโซเดียมสูงนะจ๊ะ
 
ของหวาน
พวกลูกอม ขนมไทย ผลไม้เชื่อม หรือขนมหวานอื่นๆ ที่มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบในปริมาณมาก ซึ่งกระบวนการทำงานของน้ำตาลจะเข้าไปจับคอลลาเจนให้แข็งตัวซึ่งจะทำให้เปราะหักง่าย ทำให้เกิดริ้วรอยมาก ควรเลี่ยงไปทานผลไม้สดซึ่งมีน้ำตาลโดยธรรมชาติแทนดีกว่า เพราะนอกจากไม่ทำให้ผิวแก่เร็วแล้ว ผลไม้บางชนิดยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยทำให้ผิวสดใส เปล่งปลั่งขึ้นอีกด้วย
 
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
ตู้วู้ววววกันเลยใช่ม๊าา..อาหารประเภทนี้มีส่วนประกอบของแป้งและโซเดียมสูง นี่ยังไม่รวมถึงสารปรุงรสต่างๆนะจ๊ะ ซึ่งการทานมากเกินไปจะไปกระตุ้นให้ร่างกายผลิตอินซูลิน ซึ่งไปกระตุ้นให้เกิดอาการผื่นคัน และทำให้เกิดสิวได้ง่าย นอกจากนี้โซเดียมยังทำให้ร่างกายขาดน้ำ จะทำให้ผิวแห้ง ซึ่งจะนำไปสู่ปัญหาผิวหยาบกระด้าง จนทำให้ดูแก่ก่อนวัยนั่นเอง
 
ช็อกโกแล็ต
ของโปรดของใครหลายคน อร่อยลิ้นแต่ลำบากผิวจริงๆคร่าา หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าของโปรดของเรานี้มีส่วนผสมของคาเฟอีนแฝงอยู่ โดยคาเฟอีนจะทำให้ผิวขาดน้ำหล่อเลี้ยง ผิวเราก็จะแห้ง และอาจก่อให้เกิดปัญหาผิวอักเสบ และริ้วรอยตามมาในที่สุด ดังนั้นหากไม่อยากผิวแก่ก่อนวัย ก็ควรบริโภคแต่น้อยนะคร้าาา
 
นอกจากการเลี่ยงทานอาหารที่ทำร้ายผิวแล้ว เราก็ควรสร้างภูมิคุ้มกันให้ผิวด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์ด้วยนะคะ หมั่นออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ แค่นี้คุณก็จะเป็นเจ้าของสาวผิวสวย สุขภาพดีแล้ว
 
 
 
ด้วยรักจากใจ
 
© 2017 Le'SKIN. All Rights Reserved.